9 am to 6 pm

Thứ 2 - Chủ nhật

08 Huỳnh Thúc Kháng

Long Thọ, Nhơn Trạch

0901 385 928

Gmail: datnennhontrachvn

Compare Listings

Đất Nhơn Trạch lại lên cơn sốt, lựa chọn phân khúc sản phẩm nào ?

Đất Nhơn Trạch lại lên cơn sốt, lựa chọn phân khúc sản phẩm nào ?

Sốt đất Nhơn Trạch là cụm từ được nhắc tới nhiều nhất trong cơn sốt đất nền kể từ đầu năm 2019 và đặc biệt giai đoạn sau Tết. Có thể nói sau thông tin họp khẩn và tờ trình xây dựng Cầu Cát Lái và Sân Bay Long Thành đi vào đền bù và thông báo thời gian thi công; đất nền Nhơn Trạch đã có tổng cộng 2 cơn sốt nóng ngay nửa đầu năm 2019 với giá đất tăng từ 30% đến 50% tùy khu vực và phân khúc.

Dự kiến sẽ xây Cầu Cát Lái thay thế phà vì quá tải lưu lượng giao thông
Dự kiến sẽ xây Cầu Cát Lái thay thế phà vì quá tải lưu lượng giao thông

Gần cả tháng nay, câu chuyện đất đai ở huyện Nhơn Trạch trở nên khá “nóng”. Giá đất bị “thổi” lên từ 30-50% so với trước đó. Người mua đất phần lớn là đầu cơ để kiếm lời.

Giá đất Nhơn Trạch đang tăng cao

Đây là lần thứ 3 đất Nhơn Trạch “sốt” bởi thông tin sẽ làm cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch. Dự án trên lâu nay được nhiều người dân, doanh nghiệp Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh trông đợi. Cầu Cát Lái được xây dựng sẽ thay thế cho phà Cát Lái, tạo thuận lợi lớn cho lưu thông giữa 2 bên. Thực tế, tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến thời gian qua, vào những giờ cao điểm và các dịp lễ, tết, khu vực phà Cát Lái thường bị kẹt xe kéo dài trong nhiều giờ do lượng người đi lại quá đông.

Đất Nhơn Trạch sốt liên tục trong năm 2019
Đất Nhơn Trạch sốt liên tục trong năm 2019

Đón “gió” theo dự án, nhiều nhà đầu tư TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh lân cận đã đến tìm mua đất ở huyện Nhơn Trạch, đợi giá tiếp tục tăng lên sẽ bán ra để chốt lời. Do đó, giá đất thổ cư, đất nông nghiệp khu vực này đang được đẩy lên cao ngất ngưởng, đặc biệt những xã gần phà Cát Lái.

Khảo sát tại các tuyến đường lớn thuộc xã Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông… cho thấy, giá đất thổ cư đang được rao bán từ 20-30 triệu đồng/m2, đất sâu bên trong các hẻm dao động 8-15 triệu đồng/m2. Đất nông nghiệp tùy từng khu vực giá từ 0,6-2 tỷ đồng/1 ngàn m2.

Bà Nguyễn Ngọc Thư (xã Phú Hữu) cho biết: “Lúc trước, đất thổ cư mặt tiền đường lớn của xã Phú Hữu chỉ khoảng 20 – 22 triệu  đồng/m2, nhưng hiện tăng lên 30 – 45 triệu đồng/m2. Nhà nào có đất rao bán là có người đến mua ngay. Gia đình tôi có miếng đất khoảng 100m2 gần phà Cát Lái được “cò” đất vào trả 3 tỷ đồng, tăng ít nhất 50%”.

Ngoài đất thổ cư, đất nông nghiệp cũng được nhiều nhà đầu tư săn mua với giá rất cao. Dọc các tuyến đường lớn của huyện Nhơn Trạch nhan nhản bảng hiệu mua bán đất. Ông Trần Văn Hòa (xã Phú Hội) nói: “Khoảng 1 tháng trước đất nông nghiệp được bán với giá khoảng 0,6-1 tỷ đồng/sào ( 1000m2), nhưng hơn 10 ngày nay đã tăng lên 1,1-1,5 tỷ đồng/sào”. Theo một số “cò” đất ở Nhơn Trạch, đất nông nghiệp được mua đi bán lại nhiều nhất. Nếu thửa đất không bị quy hoạch làm dự án, giá thường cao gấp 1,5-2 lần so với đất bị quy hoạch dự án.

Lựa chọn đúng sản phẩm khi cơn sốt đất Nhơn Trạch đang diễn ra là bài toán quan trọng.

Còn các sản phẩm đất dự án tại Nhơn Trạch thì có hai chiều hướng về tăng giá, những sản phẩm có pháp lý và hạ tầng hoàn thiện, đã ra sổ thì xu hướng tăng giá mạnh nhất điển hình là dự án HUD và XDHN tại xã Long Thọ và Phước An có giá đang bán tháng 5/2019 là : 5 triệu – 10 triệu/ m2 đất; thời điểm trước tết âm lịch giá đất tại đây đã tăng 40% và dự kiến sẽ tiếp tục leo thang do giá còn rẻ hơn rất nhiều so với khu vực khác tại Nhơn Trạch. Chiều hướng thứ hai là các dự án mới mở bán và chưa có sổ thì giá đất nhích nhẹ, điển hình là dự án Mega City 2 đang bán mức giá 750 triệu – 1 tỷ/ sản phẩm, giá tăng khoảng 5% so với thời điểm trước tết âm lịch.

Cảnh báo của chuyên gia cũng như giới trách chức địa phương là đất nền Nhơn Trạch đăng tăng rất mạnh và khá cao, nhà đầu tư cần lưu ý những thửa đất lớn như đất công ruộng, cây lâu năm… Nếu mua sẽ rất dễ dính rủi ro về giá ảo và quy hoạch, bởi lẽ loại đất nông nghiệp và trồng cây này thường chỉ được khai thác nông lâm nghiệp và thường nằm trong quy hoạch dự án lớn của tỉnh hoặc quy hoạch quy hoạch cơ sở hạ tầng, cây xanh, công trình văn hòa…vv. Và được đền bù rất rẻ, thấp hơn cả chục lần với giá thị trường hiện tại. Bởi vậy nhà đầu tư thiếu kiến thực không nên mua những loại đất này – Chúng tôi đã cảnh báo nhiều lần với người dân và nhà đầu tư tại đây – Cán bộ cơ quan tài nguyên huyện Nhơn Trạch cho hay.

Về vấn đề lựa chọn phân khúc sản phẩm đất nền Nhơn Trạch để đầu tư, chúng tôi có nhận một số ý kiến phản hồi từ chuyên gia như sau:

Còn theo một chuyên gia bất động sản có tiếng thì đầu tư đất nền vùng ven còn dư đại tăng trưởng rất tốt và Nhơn Trạch là một thị trường rất tiềm năng để đầu tư với nhiều công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật đang và sẽ xây dựng như : Cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch – Quận 2, Vành đai 3 nối Nhơn Trạch – Quận 9, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Sân bay quốc tế Long Thành… vv Khi những công trình này được đầu tư và xây dựng xong thì Nhơn Trạch sẽ chuyển mình mạnh mẽ và giá bất động sản sẽ tăng rất cao. Tuy nhiên vị chuyên gia này cũng nhấn mạnh: ” Đầu tư đất nền vùng ven như Nhơn Trạch thì phải chọn những dự án pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín hoặc sản phẩm có sổ của các dự án uy tín, đồng bộ. Và một điều quan trọng là đất nền vùng ven nên tầm giá xuống tiền không nên quá 1 tỷ đồng cho mỗi nền đất nhà phố.”

Theo datdautu.com

img

datdautu.com

DATDAUTU.COM là chuyên trang bất động sản số 1 về đất nền đầu tư, định cư, đất nền nghỉ dưỡng tại khu Đông Sài Gòn, đặc biệt thị trường nhà đất thành phố mới Nhơn Trạch. Chúng tôi mang đến bất động sản giá trị, sinh lời cao, pháp lý an toàn và đặt lợi ích khách hàng lên trên hết. ☎ Liên hệ tư vấn: 0938 925 896

Related posts

Bán nhà liền kề dự án XDHN Nhơn Trạch giá từ 11 đến 14.5 triệu/m2

Nhà liền kề dự án XDHN Nhơn Trạch giờ này đang rất hot, được nhiều nhà...

Continue reading
by datdautu.com

Bán nhà liền kề dự án HUD Nhơn Trạch sổ hồng riêng gần đường lớn

Khách nên chọn các lô nhà liền kề dự án HUD Nhơn Trạch có sổ hồng riêng...

Continue reading
by datdautu.com

Bán đất liền kề dự án XDHN Nhơn Trạch đường 17m có sổ hồng riêng

Quý khách nên chọn các lô đất liền kề dự án XDHN Nhơn Trạch có sổ hồng...

Continue reading
by datdautu.com

One thought on “Đất Nhơn Trạch lại lên cơn sốt, lựa chọn phân khúc sản phẩm nào ?”

  • Đất phà Cát Lái giá rẻ

    June 11, 2019 at 8:28 am

    Quý khách có nhu cầu đầu tư bds Nhơn Trạch xin liên hệ 0901 385 928 ( Zalo) để đc tư vấn. Xin cảm ơn

    Reply

Join The Discussion

0901 385 928