9 am to 6 pm

Thứ 2 - Chủ nhật

06 Lê Hồng Phong

Long Thọ, Nhơn Trạch

0901 385 928

Gmail: datnennhontrachvn

Compare Listings

Đất vùng ven TP.HCM sẽ còn tăng nhanh và nóng?

Đất vùng ven TP.HCM sẽ còn tăng nhanh và nóng?

Trong bối cảnh hiện nay, cơ sở hạ tầng, sự phát triển dân số và các chính sách quy hoạch là những yếu tố lợi thế của bất động sản khu vực lân cận TP. HCM.

Đất nền TP. HCM trở thành phân khúc bất động sản được thị trường quan tâm, chú ý hàng đầu. Theo CBRE và Savills – hai công ty nghiên cứu thị trường nhà đất tên tuổi hiện nay nhận định giá đất nền đang dao động không ngừng, trong khoảng từ 20 – 60% so với năm ngoái, và không chỉ riêng phân khúc đất nền Tp. HCM mà sức nóng nhà đất này còn lan sang cả khu vực vùng ven Thành phố là Đồng Nai, Bình Dương… có nơi còn tăng đến đỉnh điểm so với năm 2007.

Tốc độ giao dịch ở thời điểm hiện nay đã được ghi nhận với mức tăng khá ấn tượng, chưa từng có thường lệ. Đơn cử khu vực đất nền rộng đến 107 ha thuộc địa phận tỉnh Long An tiếp giáp huyện Hóc Môn (TP. HCM), chỉ trong vòng mấy tháng đầu năm nay, thị trường này đã biết đến con số kỷ lục khi có đến 2.600 lô đất nền bao gồm nhà liền thổ trong dự án khu đô thị TM – DV & Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh được bán hết.

Hay trường hợp đất nền Bình Dương, theo Công ty Địa ốc Kim Oanh: Những tháng gần đây, hai dự án Golden Center City và Golden Center City 2 nhận được khá nhiều sự quan tâm chú ý của thị trường, tỷ suất người tìm mua đất tăng lên nhanh chóng, nhưng thực tế đất nền thuộc hai dự án này đã được bán hết vào năm ngoái và hiện tại muốn sở hữu được đất ở khu vực này, khách hàng phải thông qua nhà đầu tư thứ cấp. Ngay cả dự án mới nhất của Kim Oanh là Singa City cũng bán hết 95% ngay ngày mở bán, nhìn chung thị trường đất nền vùng ven đang có chuyển biến tích cực. Như vậy có thể thấy nguồn cung cấp đất dự án có pháp lý hiện nay là rất hạn chế trong khi nhu cầu của thị trường là khá cao.

đất nền Quận 9 và vùng ven hưởng lợi nhiệu từ kết nối hạ tầng
đất nền Quận 9 và vùng ven hưởng lợi nhiệu từ kết nối hạ tầng

Chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh cũng nhận định: Quả thật hiện nay ba yếu tố hạ tầng, quy hoạch và dân số là lợi thế mạnh mẽ nhất của các tỉnh và một khi giá đất nền TP. HCM tăng nhanh thì sẽ kéo theo sự vượt bật của giá đất nền các tỉnh vùng ven.

Còn theo đánh giá của ông Lê Tiến Vũ – Tổng giám đốc Công ty CP KD Bất động sản Cát Tường: Có rất nhiều yếu tố làm cho phân khúc thị trường đất nền TP. HCm cũng như các tỉnh vùng ven hiện nay tăng nhanh. Tuy nhiên có thể thấy trọng điểm nhất là những khu vực có hệ thống hạ tầng phát triển hoàn thiện, dễ dàng kết nối với trung tâm TP. HCM. Hơn nữa đất ở những khu vực này luôn đạt được tính thanh khoản rất cao, an toàn, minh bạch trong quá trình giao dịch. Trong bối cảnh biến động khó lường của thị trường hiện nay, người mua càng trở nên cẩn trọng và tạo điều kiện thúc đẩy giá của các dự án hạ tầng tốt, pháp lý rõ ràng… tăng cao.

Nhiều dự án mở bán liên tục Quận 9 và vùng ven
Nhiều dự án mở bán liên tục Quận 9 và vùng ven

Cẩn trọng trong quá trình giao dịch, ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Him Lam Land đưa ra lời khuyên cho chủ đầu tư là: Đối với phân khúc bất động sản là nhà ở thấp tầng thì nên chọn những sản phẩm đã được tạo lập hoàn chỉnh bởi các chủ đầu tư tiếng tăm, uy tín và đối với đất vùng ven Thành phố thì phải chấp nhận thời gian đầu tư có phần dài hơi hơn.

Chia sẻ thêm kinh nghiệm trong vấn đề đầu tư phân khúc đất nền hiện nay, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho biết: Ngoài địa điểm phù hợp nhà đầu tư cần phải quan tâm nhiều đến các yếu tố trọng yếu như đất nền đó có sổ đỏ hay không, hay có đủ điều kiện để tiến hành xin giấy phép xây dựng hay không. Nhưng quan trọng hơn hết là giá cả phải hợp lý, bằng hoặc thấp hơn thị trường, phù hợp với khả năng tài chính của bạn chứ không có tình trạng giá cao ngất ngưởng so với thực tế thị trường.

Ông Châu cũng đưa ra nhận định chủ quan về triển vọng của thị trường đất nền trong thời gian tới đây như sau: Phân khúc đất nền được minh bạch về pháp lý, có sổ đỏ và giấy phép xây dựng tại những khu vực hạ tầng hoàn thiện và nhất là hệ thống giao thông đảm bảo, kết hợp nhiều tiện ích sẽ tiếp tục tăng nhanh vào các tháng tới.

img

datdautu.com

DATDAUTU.COM là chuyên trang bất động sản số 1 về đất nền đầu tư, định cư, đất nền nghỉ dưỡng tại khu Đông Sài Gòn, đặc biệt thị trường nhà đất thành phố mới Nhơn Trạch. Chúng tôi mang đến bất động sản giá trị, sinh lời cao, pháp lý an toàn và đặt lợi ích khách hàng lên trên hết. ☎ Liên hệ tư vấn: 0938 925 896

Related posts

TPHCM: Thị trường BĐS có khả năng sẽ xảy ra các đợt tăng giá, đặc biệt với nhà ở riêng lẻ và đất nền

Đó là nhận định được đưa ra từ kết quả của Báo cáo “Kinh tế Việt Nam...

Continue reading
by datdautu.com

Ký gửi đất nền dự án HUD Long Thọ và Xây dựng Hà Nội tại Nhơn Trạch

Chuyên ký gửi đất nền dự án Long Thọ - Phước An - Xây dựng Hà Nội giá tốt...

Continue reading
by datdautu.com

Safira: Sôi sục với dự án căn hộ Khang Điền Quận 9

Căn hộ Safira Khang Điền  là dự án được đầu tư bởi tập đoàn Khang Điền...

Continue reading
by datdautu.com

Join The Discussion

0901 385 928